(+084)804.1196 Messenger Gmail Đặt chỗ

Đặt chỗ

Xây dựng dịch vụ đẳng cấp 5 sao tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị

Sáng 2/1, Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng; Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành; Phó Bí thư Đảng ủy VPCP Nguyễn Đức Minh... cùng đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục, đơn vị của VPCP đã tham dự hội nghị.

Nhiều sáng kiến cải tiến công việc

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị Quốc gia cho biết, trong thời gian qua, được sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo VPCP, sự chủ động trong công tác phối hợp giữa Trung tâm với các Vụ, Cục, đơn vị của VPCP và các Bộ, ban, ngành, cơ quan, tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo Trung tâm Hội nghị Quốc gia và đội ngũ cán bộ đã đoàn kết, tận tụy, thực hiện đúng quy trình công tác và chế độ công vụ, đồng thời có nhiều giải pháp, sáng kiến cải tiến công việc, chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật hành chính, bảo đảm an ninh, an toàn, chu đáo, trọng thị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, kế hoạch doanh thu và chương trình công tác năm 2018.

Năm 2018 là năm Trung tâm tiếp tục khẳng định vai trò phục vụ nhiệm vụ chính trị của mình trong việc đảm nhận nhiều tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước với lượng cao. Công tác tổ chức phục vụ các sự kiện chính trị lớn ngày càng chuyên nghiệp, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng lên, sau mỗi sự kiện đều tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm cho các lần tiếp theo. Trung tâm đã tổ chức phục vụ thành công liên tiếp các nhiệm vụ chính trị quan trọng với thời gian chuẩn bị tổ chức gấp rút, liên tiếp và thay đổi yêu cầu trong công tác phục vụ.

Trung tâm đã phục vụ 249 hoạt động sự kiện (tăng 9,6% so với năm 2017), trong đó có 153 hội nghị, hội thảo, lễ kỷ niệm, 3 kỳ triển lãm, 16 chương trình biểu diễn nghệ thuật, phục vụ gần 11 nghìn lượt phòng nghỉ kinh doanh... Các hoạt động sự kiện đều được tổ chức chu đáo, bảo đảm an ninh an toàn, chất lượng phục vụ, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Doanh thu năm 2018 của Trung tâm đạt 287 tỷ đồng, tăng 145% kế hoạch được giao và tăng 147% so với năm 2017.

Để đạt được kết quả này, theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Trung tâm đặc biệt chú trọng chính sách chăm sóc khách hàng, vừa duy trì nguồn khách hàng truyền thống vừa phát triển đối tượng khách hàng mới, đưa ra nhiều hình thức khuyến mại, ưu đãi có sức hấp dẫn cao. Công tác truyền thông được quan tâm triển khai toàn diện với việc nâng cấp website của Trung tâm, cập nhật thông tin, quảng cáo, giới thiệu tổng hợp các dịch vụ của Trung tâm.

Đặc biệt, công tác truyền thông được chú trọng thực hiện thông qua nhiều phương tiện như website, Facebook, tờ rơi, chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó là khai thác dịch vụ đặt phòng trực tuyến đã đưa thương hiệu Trung tâm đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Giám đốc TTHNQG Dương Thị Thu Hương phát biểu tại Hội nghị

 

 

Phát huy được sự tự chủ của Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo VPCP gửi lời chúc sức khỏe nhân dịp năm mới 2019 đến lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Chia sẻ những kết quả ấn tượng về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 với cán bộ Trung tâm, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh, trong sự quyết tâm cải cách của Chính phủ, VPCP luôn là cơ quan tiên phong đi đầu trong vấn đề thực thi nhiệm vụ. VPCP hiện đang chuyển động theo hướng tích cực, thay đổi về tư duy và tư tưởng để tham mưu trong cải cách. Hiện nay, VPCP đang thực hiện VPCP phi giấy tờ, toàn bộ hồ sơ được theo dõi và kiểm tra chặt chẽ trên nền điện tử.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng biểu dương, đánh giá cao những kết quả hoạt động của Trung tâm trong năm 2018. Kết quả thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã góp phần quan trọng trong thành tích chung của VPCP, đóng góp trong công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

"Điều này cho thấy sự chỉ đạo, lãnh đạo của VPCP đã đi đúng hướng, đã phát huy được sự tự chủ của Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thể hiện ở kết quả doanh thu năm 2018 so với năm 2015 tăng gấp hai lần, đặc biệt là dịch vụ mang đẳng cấp 5 sao ngày càng rõ rệt", Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đánh giá.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm năm 2018 được Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nêu 6 vấn đề làm tốt: Thứ nhất là việc tổ chức sự kiện chính trị lớn của đất nước, các sự kiện mang tầm quốc tế đã góp phần tạo hình ảnh quốc gia với bạn bè quốc tế; thứ hai là khai thác tốt khách lưu trú với 11 nghìn lượt phòng; thứ ba là làm tốt công tác truyền thông; thứ 4 là công tác bảo đảm an ninh, an toàn của Trung tâm trong tổ chức các sự kiện; thứ 5 là thực hiện tốt chế độ chính sách với cán bộ, người lao động; thứ 6 là luôn giữ vững sự đoàn kết trong đơn vị.

Với nhiệm vụ năm 2019, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP đề nghị Trung tâm nghiên cứu, tiếp tục đổi mới về chất lượng dịch vụ, xây dựng phương châm năm 2019 để tất cả dịch vụ đạt được dịch vụ 5 sao. Bên cạnh đó đổi mới trong thiết kế mỹ thuật, sân vườn cây cảnh để tạo ra điểm nhấn; có sự kết nối thành chuỗi sản phẩm, xây dựng tour tuyến, đào tạo đội ngũ hướng dẫn ngay trong chính Trung tâm để đưa khách tham quan. Bên cạnh đó, Trung tâm cần xác định mục tiêu tăng lợi nhuận bằng các sáng kiến công việc để tăng doanh thu và tăng thu nhập cho chính cán bộ, nhân viên.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng tập thể ban lãnh đạo TTHNQG vì những thành tích đạt được trong năm 2018

 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cũng nhấn mạnh đến nhiệm vụ bảo đảm an ninh an toàn cho các sự kiện được tổ chức tại Trung tâm; thực hiện tốt quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên; tiếp tục ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành...

Đối với nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2019, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị Quốc gia cho biết Trung tâm xác định mục tiêu quan trọng nhất là quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; phục vụ thành công các sự kiện chất lượng cao nhất và bảo đảm han ninh an toàn tuyệt đối; phối hợp với các đơn vị trong công tác hậu cần của VPCP khi có yêu cầu phục vụ; phấn đấu hoàn thành mức doanh thu kinh doanh dịch vụ tương đương năm 2018. Phối hợp với các đơn vị phục vụ chu dáo, bảo đảm an ninh, an toàn cho các nhiệm vụ chính trị quan trọng, sự kiện lớn của các Bộ, ngành Trung ương và địa phương tại Trung tâm.

Năm 2019 Trung tâm triển khai các dịch vụ theo cơ chế giá cạnh tranh, phù hợp nhu cầu của thị trường; đa dạng các gói sản phẩm dịch vụ theo các phân khúc khách hàng. Đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh, dịch vụ; ứng dụng các mạng xã hội, các trang tin điện tử trực tuyến, thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh dịch vụ của Trung tâm.

Trung tâm cũng đặt mục tiêu giữ vững sự ổn định, thống nhất, đoàn kết trong toàn đơn vị, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động. Triển khai các hoạt động bám sát phương châm: "Kỷ cương - Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Hiệu quả".

                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Theo vpcp.chinhphu.vn