(+084)804.1196 Messenger Gmail Đặt chỗ

Đặt chỗ

TTHNQG: BẢO ĐẢM AN TOÀN TUYỆT ĐỐI PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CHO CÁC SỰ KIỆN

Năm 2020, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được đặc biệt chú trọng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TTHNQG).

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của TTHNQG. 

Sáng 07/12, TTHNQG tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đại diện lãnh đạo một số vụ, cục, đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên của VPCP... tham dự Hội nghị.

.

Kịp thời điều chỉnh kế hoạch phù hợp với tình hình mới

.

Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 của TTHNQG cho thấy, ngay từ đầu năm, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Trung tâm đã chỉ đạo quyết liệt các ban chuyên môn, các tổ chức đoàn thể xác định rõ mục tiêu, bám sát kế hoạch để triển khai công việc, đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ, chất lượng để có hướng điều chỉnh phù hợp.

.

Do tình hình dịch COVID-19, công tác phục vụ nhiệm vụ chính trị và các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Trung tâm bị ảnh hưởng nặng nề, số lượng các sự kiện bị hoãn, hủy nhiều. Tính đến hết tháng 11/2020, Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã phục vụ 09 sự kiện chính trị, 260 hoạt động sự kiện các loại, phục vụ hơn 2.759 lượt phòng nghỉ kinh doanh. Các hoạt động sự kiện đều được tổ chức chu đáo, bảo đảm an ninh an toàn, chất lượng phục vụ, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác phòng chống dịch COVID-19.

.

Nhằm bảo đảm chất lượng cơ sở vật chất, kỹ thuật đủ điều kiện tốt nhất phục vụ các nhiệm vụ chính trị và duy trì, chống xuống cấp công trình, trong năm qua, Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn ngân sách nhà nước được cấp và nguồn kinh phí hoạt động của Trung tâm để thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng, thay thế, sửa chữa thường xuyên các hạng mục công trình.

.

Công tác quản lý, mua sắm tài sản, công cụ, dụng cụ được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định của Nhà nước, quy chế của VPCP và của TTHNQG. Các tài sản hiện có tại Trung tâm đều được sử dụng hiệu quả và đáp ứng được mọi nhu cầu trong công tác vận hành hệ thống và phục vụ sự kiện.

.

Đối với mục tiêu giữ vững sự ổn định, thống nhất đoàn kết trong toàn đơn vị, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBVCNLĐ của Trung tâm, đây là việc làm thường xuyên, lâu dài và luôn nhận được sự quan tâm chú trọng của Đảng ủy, Lãnh đạo Trung tâm, các tổ chức đoàn thể cùng chung tay.

.

Tính đến hết tháng 11/2020, TTHNQG có tổng số 321 cán bộ, nhân viên (CBNV). Năm 2020, đời sống cán bộ nhân viên khó khăn do thu nhập giảm sút. Trước tình hình đó, Đảng ủy, Lãnh đạo Trung tâm và các tổ chức đoàn thể cùng phối hợp chăm lo, hỗ trợ CBNV, tăng định mức ăn ca, dinh dưỡng các bữa ăn để CBNV tăng cường sức khỏe, duy trì lương cơ bản và các chế độ chính sách hàng tháng, hỗ trợ thu nhập các tháng nghỉ dịch đối với toàn thể CBNV, hỗ trợ gia đình các CBNV có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần, ổn định tư tưởng CBNV vượt qua giai đoạn khó khăn.

.

Xác định nguồn nhân lực là yếu tố then chốt quyết định chất lượng phục vụ của đơn vị, Trung tâm đặc biệt chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho CCVCNLĐ. Trong năm 2020 đã thực hiện đào tạo và cử đi đào tạo cho hơn 500 lượt cán bộ, nhân viên. Công tác bảo đảm chế độ, chính sách cho người lao động được thực hiện thường xuyên, đúng quy định. Kịp thời khen thưởng để động viên tinh thần, tạo động lực thúc đẩy CBNV hoàn thành tốt nhiệm vụ...

.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được đặc biệt chú trọng tại TTHNQG.

.

Thực hiện chủ trương thực hành tiết kiệm đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe cho CCVCNLĐ, hạn chế tối đa nguồn lây lan dịch bệnh, Trung tâm đã triển khai phân bổ lại lao động của các đơn vị, tăng cường làm việc từ xa, giảm tối đa CBNV đến cơ quan làm việc trong thời gian dịch đang lây lan và giãn cách xã hội, phối hợp với các Ban, Đơn vị bố trí nghỉ bù, nghỉ phép, nghỉ luân phiên để CBNV vẫn đảm bảo lương cơ bản trong thời gian nghỉ dịch.

.

Bên cạnh đó, cũng đẩy mạnh việc bố trí tăng cường nhân sự phục vụ sự kiện từ nguồn nhân lực của Trung tâm, tiết kiệm chi phí thuê lao động bên ngoài. Số lượt bố trí tăng cường trong năm 2020 là 2.700 lượt, gấp 2,25 lần so với cùng kỳ năm 2019.

.

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ VPCP Nguyễn Hoàng Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Đổi mới mạnh mẽ, thực sự trở thành đơn vị phục vụ kiểu mẫu

.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ VPCP Nguyễn Hoàng Tuấn nhận thấy, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Trung tâm, tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc và các tổ chức đoàn thể đã nỗ lực bảo đảm việc làm, thu nhập cơ bản đồng thời phối hợp làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBNV, kịp thời khích lệ, động viên tinh thần làm việc, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe CBNV, cùng CBNV khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

.

Công tác duy tu bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật, sửa chữa công trình đạt yêu cầu và tiến độ thực hiện, chế độ, chính sách cho người lao động được quan tâm, giải quyết đầy đủ, kịp thời… Đó chính là những điểm sáng trong kết quả công tác năm 2020 của TTHNQG.

.

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ VPCP Nguyễn Hoàng Tuấn bày tỏ mong muốn, trong năm 2021, tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo Trung tâm Hội nghị Quốc gia và công chức, viên chức, người lao động có nhiều giải pháp, sáng kiến cải tiến công việc hơn nữa, phù hợp với tình hình mới, cùng chung tay đồng lòng vượt qua dịch bệnh; tiếp tục phối hợp với các vụ, cục, đơn vị thuộc VPCP và các bộ, ngành tổ chức phục vụ chu đáo, bảo đảm an ninh, an toàn cho các nhiệm vụ chính trị quan trọng, sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các bộ, ngành ở Trung ương và địa phương tại TTHNQG.

.

Tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, lãnh đạo các ban TTHNQG

Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc TTHNQG Nguyễn Quốc Hùng cảm ơn các vụ, cục, đơn vị, Đoàn thanh niên, Công đoàn VPCP đã phối hợp với TTHNQG trong những năm qua.

.

Ông Nguyễn Quốc Hùng cũng phân tích những tồn tại, hạn chế trong công tác năm 2020 của TTHNQG; đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, toàn thể công chức, viên chức, người lao động TTHNQG tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đổi mới mạnh mẽ trong công tác phục vụ, lề lối làm việc; giữ vững kỷ cương, kỷ luật; phát huy tác phong chuyên nghiệp, tận tụy, chu đáo, trọng thị, thực sự trở thành đơn vị phục vụ kiểu mẫu các nhiệm vụ chính trị cũng như hoạt động sự nghiệp có thu.

.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn TTHNQG đã phát động phong trào thi đua năm 2021 với chủ đề “3 không (không thụ động, trì trệ; không vô cảm, thiếu trách nhiệm; không vi phạm kỷ cương, kỷ luật), 3 nhất (thi đua lao động, làm việc đạt chất lượng cao nhất; sử dụng nhân lực, vật lực, tài lực hiệu quả nhất; đoàn kết, chấp hành kỷ luật tốt nhất)” tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn TTHNQG.

 

Theo Cổng thông tin Điện tử Chính phủ