Phó Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào thăm Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Chiều 29/5, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn công tác của Văn phòng Phủ Thủ tướng nước CHDCND Lào do ông Malaythong Kommasith, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng, Thư ký Thủ tướng Lào làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Đoàn công tác của Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào cùng Ban lãnh đạo TTHNQG trao đổi một số nội dung liên quan đến chức năng nhiệm vụ, quản lý tài chính…của TTHNQG

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào đã được nghe đại diện của Trung tâm Hội nghị Quốc gia giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển, chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TTHNQG).

TTHNQG được khởi công xây dựng vào ngày 15/11/2004 và hoàn thành trong thời gian 22 tháng. Trung tâm có vị trí thuận lợi khi nằm trên trục đường chính Đông-Tây, cách trung tâm Thủ đô 10 km và 40 km từ sân bay Nội Bài.

Với tổng diện tích 64 ha, toàn bộ TTHNQG gồm 1 toà nhà chính với hơn 70 phòng lớn nhỏ, phục vụ các nhu cầu hội nghị, sự kiện từ 50 người đến 3.500 người. Ngoài ra, Trung tâm còn có khu biệt thự nghỉ dưỡng gồm 10 biệt thự sang trọng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp nhất; khu vực gara đỗ xe dưới lòng đất tại khu vực phía trước toà nhà cùng sân đỗ trực thăng; còn lại là khuôn viên cây xanh rộng mát, hệ thống hồ điều hoà xung quanh và đảo Vạn Tuế.

Đoàn Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào tặng món quà lưu niệm cho TTHNQG

Là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Văn phòng Chính phủ, TTHNQG có chức năng tổ chức phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng và Nhà nước, các hoạt động ngoại giao, các cuộc họp, hội nghị trong nước, quốc tế của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, các hội nghị và hoạt động khác của các cơ quan Đảng, Quốc hội, các Bộ, ngành, địa phương diễn ra tại Trung tâm.

Bên cạnh phục vụ nhiệm vụ chính trị, TTHNQG còn tận dụng cơ sở vật chất, lao động để hoạt động kinh doanh dịch vụ theo nguyên tắc không ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính trị được giao của Trung tâm. Tổ chức cung cấp các dịch vụ phục vụ khách trong nước và quốc tế đi lại, ăn nghỉ, hội họp tại Trung tâm theo quy định của pháp luật.

Bà Dương Thị Thu Hương, Giám đốc TTHNQG cho biết, trong những năm qua, TTHNQG đã thực hiện tốt công tác bảo đảm cơ sở vật chất, kỹ thuật hậu cần phục vụ các hoạt động, nhiệm vụ chính trị diễn ra tại Trung tâm, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối, hiệu quả, chu đáo và trọng thị với chất lượng công tác phục vụ ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã thực hiện đa dạng các biện pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ, tìm kiếm khách hàng như: Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, kinh doanh; quảng bá hình ảnh, thường xuyên tìm hiểu, nghiên cứu thị trường; đẩy mạnh công tác chăm sóc khách hàng… Qua đó, bảo đảm doanh thu ổn định, chăm lo cho đời sống nhân viên, người lao động của Trung tâm.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào Malaythong Kommasith cảm ơn lãnh đạo TTHNQG đã dành thời gian đón tiếp, giới thiệu về hoạt động, cơ cấu tổ chức của Trung tâm; đồng thời, đánh giá cao hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất hiện đại cũng như mô hình hoạt động, phương thức quản lý của TTHNQG khi vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị lại vừa năng động triển khai nhiều dịch vụ khác, tăng thu nhập cho cán bộ, nhân viên.

Đoàn Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào đi thăm quan cơ sở vật chất và chụp ảnh lưu niệm tại TTHNQG

Ông Malaythong Kommasith cho biết, tại Lào cũng có Trung tâm Hội nghị Quốc gia trực thuộc Văn phòng Thủ tướng Lào, tuy nhiên có quy mô nhỏ hơn Trung tâm Hội nghị Quốc gia tại Việt Nam. Hiện nay, Trung tâm tại Lào đang mở các dịch vụ để góp phần tăng thu nhập. Chính vì vậy, chuyến thăm tại Việt Nam rất hữu ích khi học hỏi được kinh nghiệm của những cán bộ Trung tâm Hội nghị Quốc gia trong việc tổ chức các hoạt động dịch vụ để tăng nguồn thu.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào Malaythong Kommasith và các thành viên trong Đoàn công tác của Văn phòng Phủ Thủ tướng cùng Ban lãnh đạo Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã trao đổi một số nội dung liên quan đến chức năng nhiệm vụ, quản lý tài chính, cơ cấu tổ chức, nhân sự, đào tạo đội ngũ cán bộ, phương tiện kỹ thuật… của TTHNQG.

Cuối buổi làm việc, Đoàn Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào đã đi thăm quan cơ sở vật chất và các khu, phòng chức năng của TTHNQG.

Nguồn: Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ