(+084)804.1196 Messenger Gmail Đặt chỗ

Đặt chỗ

KHẲNG ĐỊNH LÀ ĐƠN VỊ ĐIỂN HÌNH PHỤC VỤ CÁC NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ QUAN TRỌNG

Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TTHNQG) với chức năng, nhiệm vụ của mình, tiếp tục khẳng định là đơn vị điển hình trong công tác phục vụ các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các sự kiện, hoạt động của các Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị trong cả nước.

Phó Cục trưởng Cục Quản trị VPCP Phạm Kỳ Trung tham gia phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Phó Cục trưởng Cục Quản trị VPCP Phạm Kỳ Trung tham gia phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh


Sáng 16/12, TTHNQG tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đại diện lãnh đạo một số vụ, cục, đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên của VPCP... tham dự hội nghị.

Nâng cao chất lượng toàn diện các mặt công tác

Báo cáo tổng kết công tác năm 2019, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc TTHNQG cho biết, trong năm 2019, với chức năng, nhiệm vụ của mình, TTHNQG tiếp tục khẳng định là đơn vị điển hình trong công tác phục vụ các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các sự kiện, hoạt động của các Bộ, ngành, cơ quan, đơn vị trong cả nước.

Năm 2019 là năm Trung tâm xác định tập trung nâng cao chất lượng trên toàn diện các mặt công tác, đặc biệt là công tác bảo trì, bảo dưỡng, chống xuống cấp công trình, công tác tài chính, công tác cải cách hành chính, hoàn thiện hệ thống quy định, quy trình làm chuẩn mức triển khai công việc.

Đối với công tác phục vụ nhiệm vụ chính trị, TTHNQG đã phục vụ thành công nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các sự kiện quốc tế... Công tác tổ chức phục vụ hội nghị được các cấp lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị, đại biểu trong nước và quốc tế đánh giá cao, từ khâu bố trí địa điểm, chuẩn bị phòng họp, đến công tác kỹ thuật, hậu cần, công tác tổ chức phục vụ đều bảo đảm chuẩn mực, chu đáo, tận tâm, an toàn tuyệt đối.

Năm 2019, TTHNQG cũng đã phấn đấu hoàn thành kế hoạch doanh thu với kết quả phục vụ gần 300 hoạt động sự kiện (tăng 10% so với năm 2018), phục vụ hơn 11.000 lượt phòng nghỉ kinh doanh. Các hoạt động sự kiện đều được tổ chức chu đáo, bảo đảm an ninh an toàn, chất lượng phục vụ, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Ước thực hiện doanh thu năm 2019 đạt 278 tỷ đồng, đạt 120,87% kế hoạch được giao.

Để đạt được kết quả đó, bên cạnh việc duy trì chất lượng phục vụ, đổi mới hình ảnh, chính sách ưu đãi, khuyến mãi, chăm sóc khách hàng, Trung tâm tăng cường công tác truyền thông, thường xuyên cập nhật hình ảnh, thông tin các sự kiện trên trang website, facebook của đơn vị, định vị google...

Đặc biệt, TTHNQG tập trung nhiều biện pháp để nâng cao công suất sử dụng phòng nghỉ, đẩy mạnh khai thác dịch vụ lưu trú tại Khu Biệt thự, do đó hoạt động của Khu Biệt thự đã phát triển vượt bậc so với các năm trước, doanh thu tăng 12% so với năm 2018.

Bên cạnh đó, công tác quản lý tài chính được tổ chức triển khai chặt chẽ, đúng quy định, chế độ, bảo đảm tính công khai, minh bạch, tiết kiệm tối đa các khoản chi phí cho đơn vị. Công tác cải cách thủ tục hành chính được tập trung, triển khai làm tốt. Công tác nội bộ tiếp tục được lãnh đạo TTHNQG, lãnh đạo các ban, đơn vị chú trọng, chỉ đạo sát sao. Chế độ, chính sách, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động được cấp ủy, lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể của TTHNQG, của các ban, đơn vị quan tâm, phối hợp giải quyết đầy đủ, kịp thời...
.
Năm 2020, TTHNQG quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; phục vụ thành công các sự kiện với chất lượng cao nhất và bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối đặc biệt là các sự kiện năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN; phối hợp với các đơn vị trong công tác hậu cần của VPCP khi có yêu cầu phục vụ; phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch, chỉ tiêu doanh thu kinh doanh dịch vụ được giao trong năm 2020, tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng doanh thu như trong các năm gần đây. Đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ các sự kiện chính trị tiến tới phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đầu năm 2021.

Đổi mới mạnh mẽ trong công tác phục vụ, lề lối làm việc

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Quản trị VPCP Phạm Kỳ Trung nhận thấy, trong thời gian qua, được sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo VPCP, TTHNQG đã chủ động phối hợp với các vụ, cục, đơn vị của VPCP, trong đó có Cục Quản trị thực hiện đúng quy trình công tác và chế độ công vụ, đồng thời có nhiều giải pháp, sáng kiến cải tiến công việc, chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật hành chính, bảo đảm an ninh, an toàn, chu đáo, trọng thị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, kế hoạch doanh thu và chương trình công tác năm 2019.

Phó Cục trưởng Cục Quản trị Phạm Kỳ Trung bày tỏ mong muốn, năm 2020, TTHNQG tiếp tục phối hợp với các vụ, cục, đơn vị thuộc VPCP và các bộ, ngành tổ chức phục vụ chu đáo, bảo đảm an ninh, an toàn cho các nhiệm vụ chính trị quan trọng, sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các bộ, ngành ở Trung ương và địa phương tại TTHNQG.

Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TTHNQG Dương Thị Thu Hương cảm ơn các vụ, cục, đơn vị, Đoàn thanh niên, Công đoàn VPCP đã phối hợp, “kề vai sát cánh” với TTHNQG trong những năm qua.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTHNQG Dương Thị Thu Hương phát biểu tại Hội nghị.  Ảnh: Hoàng Anh

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTHNQG Dương Thị Thu Hương phát biểu tại Hội nghị.  Ảnh: Hoàng Anh


Bà Dương Thị Thu Hương cũng phân tích những tồn tại, hạn chế trong công tác năm 2019 của TTHNQG; đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động TTHNQG tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đổi mới mạnh mẽ trong công tác phục vụ, lề lối làm việc; giữ vững kỷ cương, kỷ luật; phát huy tác phong chuyên nghiệp, tận tụy, chu đáo, trọng thị, thực sự trở thành đơn vị kiểu mẫu phục vụ các nhiệm vụ chính trị cũng như hoạt động sự nghiệp có thu.

Về các giải pháp, nhiệm vụ trong năm 2020, TTHNQG sẽ tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các vụ, cục, đơn vị thuộc VPCP tổ chức phục vụ chu đáo, bảo đảm an ninh, an toàn cho các nhiệm vụ chính trị quan trọng; xây dựng chế độ quản lý tài chính phù hợp với quy định tại Nghị định số 141/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác..

Bên cạnh đó, Trung tâm triển khai các dịch vụ theo cơ chế giá cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu của thị trường; đa dạng các gói sản phẩm dịch vụ theo từng phân khúc khác hàng. Thực hiện duy tu bảo trì, bảo dưỡng, cải tạo sửa chữa, chống xuống cấp công trình, mua sắm tài sản cố định đúng kế hoạch, kinh phí được giao. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu các ban, đơn vị….

Theo Giám đốc TTHNQG Dương Thị Thu Hương, cần xác định rõ yếu tố con người đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của TTHNQG từ đó chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đổi mới mạnh mẽ tư duy, phương pháp, cách thức quản lý, điều hành.

Toàn cảnh Hội nghị.  Ảnh: Hoàng Anh


Cũng tại Hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn TTHNQG đã phát động phong trào thi đua năm 2020 tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với khẩu hiệu: “Kỷ cương – Đoàn kết – Chuyên nghiệp – Hiệu quả”.

Nguồn: http://vpcp.chinhphu.vn/Home/Khang-dinh-la-don-vi-dien-hinh-phuc-vu-cac-nhiem-vu-chinh-tri-quan-trong/201912/26840.vgp