(+084)804.1196 Messenger Gmail Đặt chỗ

Đặt chỗ

Đảng bộ TTHNQG thống nhất, tạo sự chuyển biến vượt bậc

Chiều 20/5, trong không khí thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Văn phòng Chính phủ (VPCP) và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TTHNQG), Đảng bộ Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhiệm kỳ 2020-2025

Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Hoàng Giang


Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng dự và chỉ đạo Đại hội.

Đảng bộ TTHNQG là một đảng bộ lớn, có 9 chi bộ trực thuộc, với tổng số 149 đảng viên. Đại hội Đảng bộ TTHNQG nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong thời điểm quan trọng, với nhiệm vụ tạo sự chuyển biến trong xây dựng và phát triển TTHNQG lên một tầm cao mới.

Báo cáo chính trị tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ TTHNQG luôn tập trung lãnh đạo bảo đảm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.

Đặc biệt, Đảng ủy TTHNQG đã chỉ đạo các tổ chức đảng trực thuộc tập trung tốt công tác chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động về yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới với tinh thần “Chủ động, Tận tâm, Chuyên nghiệp, Trọng thị”. TTHNQG đã phát huy truyền thống và kinh nghiệm tích lũy được trong những năm qua, sử dụng tối đa cơ sở vật chất sẵn có và đội ngũ nhân sự, tổ chức phục vụ thành công các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng và Nhà nước như: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020); Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN)…

Nhiệm kỳ 2015-2020 cũng ghi dấu lần đần tiên, TTHNQG được giao tổ chức phục vụ ngoài phạm vi trụ sở và đã phục vụ thành công các sự kiện quy mô lớn, số lượng đại biểu đông, yêu cầu cao theo tiêu chuẩn quốc tế như: Trung tâm Báo chí quốc tế Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên – Hoa Kỳ lần thứ hai tại Hà Nội.

Sự thành công trong công tác tổ chức phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng của TTHNQG đã nhận được đánh giá cao từ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đại biểu trong nước và quốc tế, qua đó từng bước khẳng định vị thế, vai trò của TTHNQG trong các đơn vị sự nghiệp phục vụ nhiệm vụ chính trị.

Đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ sự nghiệp có thu, Đảng ủy TTHNQG đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp, giữ vững tốc độ tăng trưởng doanh thu, năm sau cao hơn năm trước. Số lượng các sự kiện tăng lên đáng kể, trung bình mỗi năm Trung tâm phục vụ khoảng 300 sự kiện với đa dạng các loại hình, đặc biệt đã thực hiện khai thác có hiệu quả Khu Biệt thự.

Bên cạnh đó, chất lượng công trình và các hệ thống kỹ thuật của TTHNQG được bảo đảm, cơ sở vật chất được đầu tư phát triển, đời sống vật chất, tinh thần, thu nhập của người lao động không ngừng nâng cao.

Ảnh: Hoàng Giang


Trong công tác xây dựng Đảng, BCH Đảng bộ đã thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng, kiểm điểm đảng viên, chú trọng công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng tại các chi bộ, để từng chi bộ thực sự là hạt nhân chính trị trong Đảng bộ.

Với tinh thần đổi mới, phát huy trí tuệ tập thể, Đại hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận nghiêm túc. Tại Đại hội, các ý kiến đã tập trung đánh giá, tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, làm rõ ưu điểm, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển TTHNQG lên một tầm cao mới, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Đảng bộ VPCP.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo VPCP, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chúc mừng những kết quả đã đạt được của Đảng bộ TTHNQG trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động TTHNQG đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có những bước phát triển vượt bậc trong chất lượng phục vụ nhiệm vụ chính trị, trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và tăng thu, giảm chi cho ngân sách nhà nước.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Đảng bộ TTHNQG thực sự là khối đoàn kết, thống nhất, có tính chiến đấu cao, luôn có kế hoạch công tác bám sát với tình hình thực tế. Đảng bộ TTHNQG nhiều năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Bộ trưởng cũng lưu ý trong thời điểm hiện nay, TTHNQG cần triển khai nhanh các kế hoạch khôi phục trở lại các hoạt động dịch vụ, đón trào lưu và đóng góp vào phát triển thị trường du lịch nội địa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát.

Bày tỏ mong muốn Đảng bộ TTHNQG trong nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy những mặt công tác đã làm tốt, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đề nghị Đảng bộ tiếp tục nêu cao vai trò gương mẫu của người đảng viên, người đứng đầu, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, quản lý đảng viên, duy trì khối đoàn kết, thống nhất cao.

Đảng bộ TTHNQG lãnh đạo cán bộ, đảng viên trong công tác chuyên môn cần nghiên cứu các hình thức xã hội hóa, liên kết, hợp tác với các đơn vị bên ngoài để tạo nguồn lực, đẩy nhanh việc đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống cơ sở vật chất đưa vào khai thác, sử dụng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đổi mới mạnh mẽ tư duy, phương pháp, cách thức quản lý, điều hành, đồng thời quan tâm, động viên kịp thời cán bộ, công chức, người lao động.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chúc mừng BCH Đảng bộ TTHNQG nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Hoàng Giang


Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, đồng chí Dương Thu Hương, Giám đốc TTHNQG khẳng định trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ TTHNQG sẽ quyết tâm thống nhất từ ý chí đến hành động, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ TTHNQG nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí, bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu hợp lý để thực hiện sự lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ đối với các lĩnh vực hoạt động của TTHNQG. Đại hội cũng đã bầu 15 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ VPCP lần thứ 26

 

Nguồn: http://vpcp.chinhphu.vn/Home/Dang-bo-TTHNQG-thong-nhat-tao-su-chuyen-bien-vuot-bac/20205/27798.vgp