(+084)804.1196 Messenger Gmail Đặt chỗ

Đặt chỗ

Gần một nghìn cảnh sát giao thông ra quân bảo vệ APEC

Tại đây, ông Nguyễn Tất Thành cho hay, việc chuẩn bị của Đà Nẵng - địa phương đăng cai Tuần lễ cấp cao APEC, đã đạt 95% tiến độ công việc. "Tuy nhiên, còn 5% nữa thì 3 tuần tới là giai đoạn quyết định. Đà Nẵng sẽ là bộ mặt của Việt Nam và cũng sẽ là tâm điểm quan tâm của thế giới", ông nói.

Qua 2 lần đón đoàn tiền trạm của các nền kinh tế thành viên tới Đà Nẵng để khảo sát, ông Thành thông tin, "các bạn quốc tế thật sự ấn tượng, yên tâm về công tác chuẩn bị của Đà Nẵng nói riêng và của Việt Nam nói chung".

Cho rằng Đà Nẵng vốn nổi tiếng là thành phố năng động, sáng tạo và đổi mới, tuy nhiên ông Thành nói "cần quan tâm đến công tác tuyên truyền hơn, đặc biệt khi diễn ra sự kiện Tuần lễ Cấp cao, bên cạnh các hoạt động chính, chúng ta cũng quan tâm đến các hoạt động bên lề như chương trình phu nhân/phu quân các nhà lãnh đạo, khai trương Công viên APEC…".

"Qua đợt tiền trạm vừa qua, chúng tôi được biết một số nhà lãnh đạo rất quan tâm và hứng thú với việc đi bộ trên các đường phố; họ có kế hoạch chạy bộ ven biển, dọc bờ sông Hàn… Đó là cơ hội ngàn vàng để chúng ta có thể quảng bá cho Đà Nẵng", ông Thành nhấn mạnh và nhận xét, "chúng tôi hoàn toàn yên tâm khi thăm thành phố, nhận thấy người dân Đà Nẵng từ lái taxi đến người bán hàng đều hết sức niềm nở, thân thiện, làm cho khách có cảm giác là người trong một nhà".

Ban thư ký quốc gia APEC 2017 đã đề xuất với Đà Nẵng về việc một số nhà hàng, dịch vụ nếu thấy khách APEC nên giảm giá 5-15% để cho họ thấy sự hiếu khách của Việt Nam, để họ còn muốn quay lại Đà Nẵng lần nữa.