(+084)804.1196 Messenger Gmail Đặt chỗ

Đặt chỗ

CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM VỚI CHỦ ĐỀ “ĐỒNG CẢM VÀ CHIA SẺ”

Chiều ngày 25/5/2023, tại phòng 101 Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Công đoàn cơ sở Trung tâm đã tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Đồng cảm và Chia sẻ”. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Dương Thị Thu Hương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các diễn giả khách mời: Tiến sỹ Lương Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giới và Lãnh đạo Nữ (GeLead), Phó Viện trưởng Viện lãnh đạo học và Chính sách công, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Bà Dương Thị Vân, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam, cùng với gần 160 cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm (viết tắt: CBVCNLĐ)

Tại buổi tọa đàm, các CBVCNLĐ Trung tâm đã được nghe giới thiệu, trao đổi các nội dung về bình đẳng giới và trách nhiệm xã hội của cơ quan đối với người khuyết tật. Trong nhiều năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạoTrung tâm, công tác bình đẳng giới được triển khai rộng rãi, đúng thực chất, đồng bộ, có hiệu quả và gắn liền, bám sát với thực tế tình hình công tác tại đơn vị. Kết quả được thể hiện rõ rệt trong công tác tổ chức bộ máy, sắp xếp nhân sự, cũng như trong các chủ trương, chính sách, chế độ đãi ngộ, thụ hưởng của CBVCNLĐ. Công tác bình đẳng giới không chỉ tập trung chú trọng với vào Nữ giới, đối với Nam giới cũng có những quan tâm, hỗ trợ thiết thực.

Đối với công tác thiện nguyện, chăm lo hướng tới mục tiêu công tác xã hội, tập thể CBVCNLĐ Trung tâm đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa, đặc biệt là trong công tác cung cấp dịch vụ đối với người khuyết tật. Khi đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia, có phương án đón tiếp, di chuyển đối với người khuyết tật, có bố trí các vị trí ngồi, khu vệ sinh riêng biệt, cũng như nhiều các hỗ trợ, quan tâm khác.

Tham gia buổi tọa đàm, CBVCNLĐ đã được nâng cao hơn về nhận thức và tầm quan trọng của bình đẳng giới, cũng như đồng cảm, chia sẻ và xác định rõ hơn về trách nhiệm với người khuyết tật trong cộng đồng. Tập thể CBVCNLĐ cùng chung tay, đoàn kết, hướng tới xây dựng hình ảnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia thân thiện, chuyên nghiệp, ấm áp./.