Thời gian bắt đầu: 07/01/2015

Thời gian kết thúc: 12/01/2015

Địa điểm: Trung tâm Hội Nghị Quốc Tế

Loại sự kiện: Hội nghị hội thảo

Với thành phần đại biểu là các chuyên gia trong ngành thực phẩm và dinh dưỡng, đại diện của hội người tiêu dùng Việt Nam, hội thảo được kỳ vọng sẽ mang đến cái nhìn chính xác nhất về ngành sữa trong nước và nhu cầu về sữa tươi sạch tại Việt Nam. Nhiều biện pháp quản lý cũng sẽ được đưa ra từ khâu quản lý chất lượng, xuất xứ đến giá cả.

Quan trọng hơn hết, tham luận của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và các bộ ngành y tế sẽ gợi mở nên tiêu chuẩn và quy trình tạo ra các sản phẩm sữa tươi sạch với chất lượng cao ngay tại Việt Nam.

Không chỉ là vấn đề cải thiện dinh dưỡng từ loại thức uống phổ biến trong thực đơn hàng ngày, nhu cầu về sữa tươi sạch còn được xem là lợi thế phát triển ngành chăn nuôi - sản xuất sạch trong nước. Đó cũng là cách để hướng người tiêu dùng quay về với lối sống xanh, gần gũi với thiên nhiên hơn vì một môi trường xanh và cuộc sống trong lành.

Cùng với phong trào tiêu dùng xanh nhắm tới các thực phẩm sạch từ thiên nhiên với giá trị dinh dưỡng cao và an toàn, xu hướng sử dụng sữa tươi sạch cũng đang ngày một lan rộng ra nhiều nước trên thế giới và ở Việt Nam.

s

Gắn bó với con người hàng nghìn năm, đến nay, sữa đã trở thành ngành công nghiệp có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Sữa luôn được xem là nguồn dinh dưỡng quý giá trong đời sống, chúng có đến hơn 100 thành phần khác nhau. Sữa chứa rất nhiều protein hữu ích, cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Trong thành phần các protein này có Lysin là một acid amin cần thiết cho sự phát triển của trẻ em. Chất béo có trong sữa rất dễ hấp thu cho cơ thể. Có thể tìm thấy rất nhiều vitamin trong sữa như vitamin A, B1, B2, D, E, K. Đặc biệt sữa rất giàu khoáng chất như: Canxi, kali, phospho... Chỉ với 500 ml sữa một ngày là đáp ứng đủ nhu cầu canxi của trẻ nhỏ.

ds

Thời gian gần đây, người tiêu dùng Việt cũng bắt đầu tiếp cận với khái niệm sữa tươi sạch sau khi được sử dụng dòng sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true Milk. Dự án chăn nuôi và chế biến sữa tươi sạch tập trung quy mô công nghiệp của tập đoàn TH có quy mô lớn tại Đông Nam Á đã đem lại cho người dân Việt Nam dòng sữa tươi sạch, bổ dưỡng, ngon lành, tinh túy từ thiên nhiên.

Hiện nay, ngành sữa trong nước đang dịch chuyển theo mô hình chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp như cách thức của tập đoàn TH vì điều này góp phần tạo hướng đi mới nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao thể lực và trí tuệ cho người dân Việt Nam.

TÌM KIẾM
CHI TIẾT LIÊN LẠC
Điện thoại : (+84) 0804.1196
Fax : (+84) 0804.1132
Email : Sales@ncc.gov.vn
Cổng số 1, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
BẢN ĐỒ

Xem Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam ở bản đồ lớn hơn